Home Tình yêu - Giới tính Vì sao sex ở tuổi 50 lại an toàn?

Vì sao sex ở tuổi 50 lại an toàn?

Tuổi già cũng nhiều ham muốn (Ảnh minh họa)

Bạn không phải lo mang thai hay bất cứ khoản áp lực, stress nào khi ‘yêu’ ở tuổi 50.

Bạn không phải lo mang thai hay bất cứ khoản áp lực, stress nào khi ‘yêu’ ở tuổi 50.

Nhiều người trong số chúng ta có quan niệm sai lầm là, tuổi 50 thì không còn ham muốn tình dục, hoặc ‘chuyện ấy’ nên giảm đi khi về già. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Tuổi già không phải ai cũng ở tình trạng ‘mãn dục’ mà ngược lại, đôi khi còn ham muốn hơn cả khi trẻ.

Dưới đây là những lý do vì sao bạn không hề giảm ham muốn khi ‘yêu’ ở tuổi 50.

1. Không phải lo lắng mang thai

Khi bạn còn trẻ, quan hệ vợ chồng, bạn luôn phải lo phòng tránh thai, bởi như nếu có thai mà không thể có điều kiện chăm sóc tốt thì sẽ phải phá đi, thế nên khi quan hệ ở lứa tuổi sinh đẻ, vấn đề mang thai luôn làm bạn trăn trở. Song khi ở tuổi gần 50, người phụ nữ đã mãn kinh và không còn khả năng sinh đẻ nữa, do vậy, cả hai sẽ rất thoải mái ân ái mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Vì sao sex ở tuổi 50 lại an toàn?, Tình yêu -  Giới tính, tinh duc, an ai thang hoa, chuyen ay, tuoi trung nien, sex, tinh yeu gioi tinh

Bạn có thể yêu mà không lo lắng mang thai như thời trẻ (Ảnh minh họa)

2. Không bị ngắt quãng

Khi vợ chồng son, con cái còn nhỏ, bạn phải lo lắng chăm sóc con cái, đợi chờ khi con ngủ, hoặc sợ rằng đang ‘lâm trận’ thì con cái bước vào, thế nhưng, khi ở tuổi 50, con cái đã lớn và ở phòng riêng, khi đó chúng cũng rất tế nhị, và vì vậy, ở tuổi này, bạn không hề phải lo lắng gì đến chuyện con cái cũng như phải dừng lại ngắt quãng vì bất cứ điều gì.

3. Đủ kinh nghiệm ‘lão luyện’

Khi ở tuổi 50, trải qua rất nhiều năm giường chiếu, cả hai vợ chồng đều rất kinh nghiệm và từng trải, bạn biết những cách thức để lên đỉnh, cách tận hưởng cực khoái, và chính vì vậy, bạn không phải lo lắng với bất cứ vấn đề gì trong tình dục, những trăn trở trong thời kì trẻ bạn đã có câu trả lời.

Ngoài ra, nếu như ở tuổi trẻ, bạn không đạt cực khoái thì sẽ rất bực bội khó chịu và tìm mọi cách có được nó, nhưng ở tuổi trung niên, đó không phải là vấn đề quá lớn, nên bạn hoàn toàn thoải mái khi ân ái lúc đã có tuổi.

4. Sẵn sàng giao tiếp

Quan hệ ở tuổi trung niên khiến cho vấn đề giao tiếp của hai vợ chồng bạn trở nên dễ dàng hơn. Bởi trước đây, nhiều cặp vợ chồng ở tuổi này không còn nói chuyện với nhau về nhiều vấn đề, tuy nhiên, khi lên giường, họ trở nên thoải mái và nói chuyện với nhau nhiều điều hơn. Đồng thời, phụ nữ ở lứa tuổi trung niên cũng không ngại ngùng khi bày tỏ ham muốn của mình với bạn đời như khi khi còn ở tuổi trẻ trung nữa.

Vì sao sex ở tuổi 50 lại an toàn?, Tình yêu -  Giới tính, tinh duc, an ai thang hoa, chuyen ay, tuoi trung nien, sex, tinh yeu gioi tinh

Hai vợ chồng già có thể giao tiếp với nhau nhiều hơn (Ảnh minh họa)

5. Ham muốn tăng lên

Trong khi nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, ham muốn ở tuổi 50 giảm xuống thì thực ra không hoàn toàn thế. Đã có những bằng chứng cho rằng, ham muốn của bạn ở tuổi này sẽ tăng lên bởi bạn không phải lo lắng về thuốc tránh thai hay bất cứ điều gì khác. Chính điều đó, khiến cho bạn thảnh thơi thoải mái và vì thế, cũng thích việc ân ái hơn ở những lứa tuổi khác.

6. Tài chính và mọi thứ ổn định

Ở tuổi 30, nhiều cặp vợ chồng còn phải lo lắng về vấn đề tài chính và kinh tế, tuy nhiên, khi ở tuổi trung niên, mọi thứ đều ổn định, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập trung cho những điều riêng tư trong dời sống tình dục của mình, cũng chính vì vậy, sex ở lứa tuổi này thú vị và mang lại cho bạn nhiều cảm xúc hơn.

7. Ít bị stress hơn

Stress là một trong những yếu tố khiến hai giới giảm ham muốn, tuy nhiên khi ở lứa tuổi trung niên, hoàn toàn ổn định về mọi thứ, người phụ nữ không phải lo lắng bất cứ điều gì, nam giới cũng vậy, và một khi tinh thần thoải mái thì khi sex, người ta sẽ dễ đạt cực khoái hơn.