Home Tri thức Thuốc giúp nhớ lâu

Thuốc giúp nhớ lâu

Thuốc giúp nhớ lâu

ảnh minh họa

 

Các nhà khoa học Anh vừa đề xuất ý tưởng phát triển một loại thuốc  giúp con người có thể nhớ tất cả mọi việc xảy ra, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.


Hiện con người chỉ có thể nhớ được  những sự việc vừa mới diễn ra.Còn với những sự kiện đã diễn ra trước đó, con người chỉ nhớ được những cái lớn và quan trọng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng loại protein RGS14 có thể giúp trí não nhớ lại những sự kiện đã xảy ra hàng tháng trước đó.

 

Hiện loại protein này đang được triển khai trên chuột và đã thu được những kết quả đáng kể. Được biết hệ sinh vật học của chuột khá giống với con người, và nếu thử nghiệm thành công trên chuột thì khả năng đạt được kết quả trên người là rất lớn.

Hiện tại, khả năng ghi nhớ của loại protein đặc biệt RGS14 chỉ duy trì được trong hai tháng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng hoàn toàn có thể kéo dài thời gian này với sự hỗ trợ của các phương tiện nghiên cứu hiện đại hơn. Trong tự nhiên còn tồn tại rất nhiều các loại protein đặc biệt và các nhà khoa học hy vọng rằng RGS14 chỉ là một trong số đó.

Mặc dù không đưa ra một khung thời gian cụ thể nhưng các nhà khoa học Anh cho biết,  họ sẽ nhanh chóng thử nghiệm protein RGS14 trong vòng 3-4 năm nữa.

Sau khoảng thời gian nghiên cứu dự kiến kéo dài 2-3 năm, họ sẽ có phương pháp chế tạo thuốc thành phẩm để cung cấp ra thị trường. Các nhà điều tra  hy vọng loại thuốc này có thể sẽ giúp cho các nhân chứng nhớ được tất cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.