Home Tình yêu - Giới tính Thêm những điều cần biết về “tự sướng” ở nữ giới

Thêm những điều cần biết về “tự sướng” ở nữ giới

Tự sướng” là một hành vi phổ biến, ngay cả với những người đang có sinh hoạt tình dục bình thường. Nhưng vấn đề này vẫn luôn là nỗi băn khoăn của chị em khi có nhu cầu “một mình”.

Ảnh minh họa

Những thông tin mà chúng tôi tổng hợp dựa trên kết quả từ những minh chứng dưới đây sẽ giúp các nàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

“Tự sướng” ở nữ giới có bình thường?

Trước đây, “tự sướng” là một hành vi được xem là sự “trụy lạc” hoặc là dấu hiệu của bệnh tâm thần. Nhưng hiện nay, “tự sướng” được giới khoa học thừa nhận như một hoạt động tình dục lành mạnh, bình thường, mang lại sự khoái cảm và an toàn. Do vậy, nó là phương pháp tốt trong đời sống tình dục và có thể được tiến hành suốt đời.

“Tự sướng” chỉ trở thành vấn đề khi nó ức chế hoạt động tình dục của bạn tình, thực hiện ở nơi công cộng, hoặc gây ra nỗi đau khổ cho người khác. Nếu lạm dụng thái quá, việc này có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức, cản trở và ảnh hưởng xấu đến những hoạt động khác trong ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế đa số các chị em phụ nữ cũng giống như những đấng mày râu đều thừa nhận rằng đã từng tự sướng ít nhất 1 lần trong đời. Các chuyên gia tình dục cũng cho rằng, một số người, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có tâm lý lo lắng và tội lỗi khi “tự sướng” nhất là khi họ đang yêu một ai đó, nhưng thực ra họ không nhất thiết phải làm như vậy.

Bởi lẽ nhiều khi phụ nữ cảm thấy ham muốn còn bạn tình của họ lại không muốn “chuyện ấy”, vậy nên “tự ấy” là giải pháp hàng đầu trong trường hợp này để họ không ngoại tình.

“Tự sướng” có tác dụng gì đối với phụ nữ?

“Tự sướng” là một cách tuyệt vời để bản thân cảm thấy thoải mái hơn

Điều này đúng với cả nam giới và phụ nữ. Một khi bạn biết cảm xúc của bản thân mình đến đâu khi được chạm vào thì chắc chắn bạn có thể biểu hiện hoặc nói với “đối tác’ của mình để cả hai có thể cùng nhau tạo nên một cuộc “yêu” viên mãn. Thậm chí, cả hai có thể cùng giúp nhau “tự sướng” tại cùng thời điểm trước khi chính thức bước vào “giao ban”.

“Tự ấy một mình” – liều thuốc giảm đau hữu hiệu

Các minh chứng khoa học đã chỉ ra rằng “tự ấy” có tác dụng như liều thuốc giảm đau đối với chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.’
Bên cạnh đó, bạn cũng thể làm giảm những cơn đau đầu khó chịu bằng cách này.

“Tự sướng” giúp bạn ngủ ngon

Sự thư giãn do “tự sướng” hay quan hệ tình dục mang lại có thể giúp bạn sau đó chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành. Giấc ngủ rất quan trọng cho việc tăng cường nhận thức và tâm trạng của bạn. Do vậy, một giấc ngủ ngon sẽ khiến bạn lấy lại tâm trạng tích cực hơn rất nhiều.

“Tự sướng” giúp bạn cải thiện đời sống tình dục cùng bạn tình

Một cuộc điều tra đã đưa ra bằng chứng cho thấy việc thủ dâm giúp cho chị em có cảm xúc ham muốn và hưng phần hơn khi “ân ái” cùng bạn đời.Thậm chí các chuyên gia tình dục còn cho rằng các chị em phụ nữ khó lên đỉnh nên thủ dâm để tự khám phá về bản thân cũng như cảm xúc của mình.Đây được coi là một trong những phương pháp giúp phụ nữ cải thiện cuộc sống tình dục của mình, giúp họ dễ dàng đạt được cảm giác cực khoái hơn khi “yêu”.

Không bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục khi “tự sướng”

Dù bạn lên giường với người yêu hay là tình một đêm thì nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục của bạn cũng là rất cao, bởi không ai dám chắc rằng bạn tình của bạn không có một lần sơ sểnh làm ‘chuyện ấy’ với người khác mà không phòng ngừa. Vì vậy, khi tự sướng bạn có thể tránh được nguy cơ này.

Không mang thai ngoài ý muốn

Chắc chắn rồi, khi “tự sướng”, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Còn khi quan hệ tình dục, bạn sẽ luôn lo lắng về việc ‘trót nhỡ’. Dù cho bạn có sử dụng các biện pháp tránh thai như xuất tinh ngoài âm đạo, uống thuốc hay dùng bao cao su thì khả năng ‘tiệt trùng’ vẫn không thể là 100%.