Home Tri thức Rượu vang đỏ đặc biệt tốt cho các nhà phi hành gia

Rượu vang đỏ đặc biệt tốt cho các nhà phi hành gia

Hãy trở thành “tín đồ” của rượu vang đỏ nhé! Vì nó rất có lợi đấy.

Hãy trở thành “tín đồ” của rượu vang đỏ nhé! Vì nó rất có lợi đấy.

Nếu mỗi ngày bạn nhâm nhi 1 ly rượu vang đỏ, điều đó giúp bạn ngủ ngon hơn, kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí nhớ, giúp tim khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh ung thư và làm giảm lượng cholesterol…

Rượu vang đỏ còn rất tốt cho các nhà du hành vũ trụ, vì nó ngăn chặn các tác động tiêu cực mà trạng thái không trọng lượng mang lại.
Cuộc sống trên vũ trụ rất có hại cho các phi hành gia
Các thành phần có lợi cho sức khỏe trong đồ uống có cồn, đặc biệt là hợp chất Resveratrol, giúp ngăn chặn các yếu tố tiêu cực của những chuyến bay trong vũ trụ và lối sống ít vận động của con người.

Các nhà nghiên cứu đã mô phỏng hiện tượng vô trọng lượng trên cơ thể chuột, nó đã làm giảm khối lượng, mất đi cơ bắp, phát triển kháng insulin, mất đi mật độ khoáng xương và khả năng chống đỡ của cơ thể. Nhưng họ cũng thử cho chúng ăn hợp chất Resveratrol, kết quả trái ngược là biến chứng này không xảy ra với những con chuột đó.

Tiến sĩ Gerald Weissmann, Tổng biên tập tờ Tạp chí Liên đoàn các hiệp hội sinh học thử nghiệm Mỹ (FASEB) đã nói: “Cơ thể con người cần được hoạt động thường xuyên, nhưng vài người trong số chúng ta thì hoạt động không phải là việc dễ làm. Lực hấp dẫn là điều gần như không xảy ra với các phi hành gia, trong môi trường đó, các rào cản đối với hoạt động thể chất xảy ra giống như lúc họ bị thương, hay ngồi làm việc một chỗ.”
Rượu vang mang lại rất nhiều lợi ích
Resveratrol không thể thay thế cho những bài tập thể dục, nhưng nó sẽ làm chậm quá trình suy giảm cho tới khi người uống có hoạt động trở lại.

Nghiên cứu cũng đề xuất rằng Resveratrol có thể ngăn chặn hậu quả có hại khi con người ít vận động. Thay vì sử dụng 1 tách trà hay cà phê, bạn hãy bổ sung Resveratrol có sẵn trong rượu vang đỏ, sẽ rất tốt cho cơ thể đấy. Các bạn hãy nhớ rằng lợi ích của đồ uống có cồn luôn gắn với liều lượng. Đặc biệt là đối với rượu vang đỏ, nếu uống ở mức vừa phải – sẽ giúp giảm mọi nguyên nhân gây tử vong. Trong khi đó nếu uống quá nhiều sẽ khiến các cơ quan bị tổn hại nghiêm trọng.