Home Uncategorized ‘Nụ hồng Việt’ tỏa sáng tại Romania

‘Nụ hồng Việt’ tỏa sáng tại Romania

TTO – Ở tuổi 17, Sonya Đặng Mai Linh hiện đảm nhận vị trí chủ tịch hội học sinh tại ngôi trường đang theo học, thông thạo 4 ngoại ngữ và vừa là người mẫu chuyên nghiệp.

Gần đây nhất, clip Mai Linh trình diễn tại cuộc thi tài năng âm nhạc đình đám SuperStar Romania thu hút 120.000 lượt xem chỉ sau 3 tuần đăng.

“Tôi luôn muốn tham gia càng nhiều hoạt động càng tốt. Tôi yêu thích giao tiếp và giúp đỡ những người khác, đó là lý do tôi tham gia ứng cử vào hội đồng trường. Tôi cũng chung tay tổ chức một số sự kiện với Tổ chức phi lợi nhuận Girl Up Romania, tham gia các hoạt động bảo vệ động vật trong khu vực…

Có thể tóm tắt bản thân tôi trong ba từ: bướng bỉnh, tham vọng và tháo vát” – Mai Linh chia sẻ trong buổi phỏng vấn riêng cùng Tuổi Trẻ.

* Tham gia rất nhiều hoạt động như vậy nhưng bạn vẫn là học sinh giỏi ở Trường trung học “Ion C. Brătianu” National College?

– Tuy tôi đam mê hoạt động xã hội nhưng luôn rất tập trung trong học tập, tôi coi việc học tốt và phát triển bản thân là những điều không thể tách rời để có một cuộc sống tốt đẹp, thời tuổi trẻ trọn vẹn.

Một ngày bình thường của tôi có thể nói xoay quanh các hoạt động như đi học, làm việc, đi bộ ngoài trời và trò chuyện cùng người thân, xem phim hoặc đọc sách lúc rảnh, lên kế hoạch chi tiết cho ngày làm việc tiếp theo…

* Cơ duyên đưa bạn đến cuộc thi SuperStar Romania?

– Từ lúc nhỏ tôi đã có một đam mê đặc biệt với nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng. Cha mẹ thấy được sự đam mê và năng khiếu đó trong tôi nên tạo cơ hội để tôi học nhảy từ năm 3 tuổi, học hát và chơi piano từ năm tôi lên 7. Nhờ đó mà mỗi lần có chuyện buồn hay căng thẳng, tôi đều có thể tìm đến âm nhạc và khiêu vũ để giải tỏa.

Tuy lúc đầu tôi không định tham gia vào cuộc thi trên vì năm học cuối cấp khá bận rộn, nhưng sau vài lần suy nghĩ thì tôi nhận ra mình nên thử sức xem sao. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn và may mắn giành được Vé vàng vào vòng trong, song song đó là sự ủng hộ từ khán giả khắp nơi. Tôi rất háo hức cho những vòng tiếp theo.

* Bạn còn là một người mẫu ảnh chuyên nghiệp?

– Một lần vào năm lớp 9 tôi cần dự một sự kiện buộc phải mang giày cao gót. Lúc đó cha thấy tôi chật vật trong chuyện này nên quyết định cho tôi đi học ở một trường đào tạo các kỹ năng liên quan đến ngoại hình, người mẫu…

Mùa thu năm 2020, tôi may mắn nhận được hợp đồng đầu tiên. Hợp đồng thứ hai tạo cơ hội cho tôi làm việc cùng Cătălin Botezatu, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất Romania. Gần đây nhất, tôi vừa chụp cho một thương hiệu mỹ phẩm quốc tế… Tôi đang cố hết sức để xuất hiện trên trang bìa một tạp chí thời trang nổi tiếng.

* Hãy nói về những kỷ niệm của bạn với Việt Nam.

– Tôi sinh ra và lớn lên tại Romania, chỉ mới về quê cha được hai lần nhưng có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Việt Nam. Tôi vẫn còn nhớ Côn Đảo đẹp như thế nào, thiên nhiên và ẩm thực quê nhà tuyệt vời ra sao. Nói thật lòng là tôi luôn sợ mình sẽ lên cân nhanh mỗi khi về nước bởi tôi yêu tất cả món ăn của Việt Nam. Nếu phải chọn một bữa ăn sang trọng tại nhà hàng 5 sao và một quán ăn lề đường của Việt Nam, tôi chắc chắn sẽ lựa chọn cái thứ hai!

* Tham vọng của bạn trong tương lai?

– Tôi có cơ hội tham gia một số khóa học ngắn hạn về luật và thấy rất hứng thú. Tôi dự định sẽ theo học ngành luật quốc tế hoặc luật châu Âu. Thần tượng của tôi ngoài gia đình thì hầu hết đều là gương mặt nữ giới như công nương Diana, bà Michelle Obama… Họ là những gương mặt nữ quyền lực và truyền cảm hứng tích cực.

Tôi mong muốn trong tương lai sẽ trở thành gương mặt nữ có ảnh hưởng trong lĩnh vực luật. Còn tham vọng lâu dài là tôi mong muốn mình sẽ trở thành một phần cho “cầu nối” văn hóa, ngoại giao giữa Việt Nam và Romania.

( Theo nguồn : Báo Tuổi Trẻ )