Home Việt Nam Nỗi buồn và sự mặc cảm của Hộ chiếu Việt Nam

Nỗi buồn và sự mặc cảm của Hộ chiếu Việt Nam

Vụ một cô bé chỉ mới 15 tuổi đến du kịch nước Anh và đã toan tính cùng đồng bọn để lẩn trốn. Một lần nữa, dấy lên những oan ức cho những bạn đang mang hộ chiếu Việt Nam và đang có ý định đi chu du thế giới để biết đó đây và thẳm sâu hơn đó là lòng tự hào dân tộc bị chà đạp, bị coi thường và khinh miệt trên bản đồ thế giới, lý ra rằng dân tộc ta đã không phải thế- một dân tộc kiên cường, bất khuất, cần cù và thông minh….
Làm LS, và đã có rất nhiều tình cảnh bà con tham vấn chúng tôi, chúng tôi luôn khẳng khái và chốt hạ với họ rằng, đừng bao giờ mượn con đường du lịch hay thăm thân, rồi lẩn trốn bất hợp pháp, đạo luật di trú, các đạo luật về tài chính, thương mại và cả hình sự, ….v.v… xem đây là những trọng tội, khi bắt bạn được, họ phạt bạn rất nặng , trục xuất bạn và cấm bạn vĩnh viễn trở lại nước họ.
Đó không phải là hình ảnh riêng cá nhân bạn nữa rồi, mà liên quan đến nỗi buồn của quốc thể và chính diện của tên gọi nước Việt Nam.
Nếu các bạn muốn cư trú, sinh sống và học tập tại quốc gia đó, thì hãy nhờ những Luật sư chuyên môn về lĩnh vực này, tham vấn và nhờ họ tiến hành các thủ tục pháp lý đàng hoàng, chính danh, cũng không tốn kém quá, chắc chắn nó còn thấp hơn những chi phí mà bạn bỏ ra để trả cho những đường dây lừa bịp và gian trá …

Chúng ta có quyền mưu cầu hạnh phúc, có quyền tự do đi lại và cư trú, nhưng nó phải hợp pháp, đôi khi bạn thấy nó hợp lý, hợp lệ nhưng lại bất hợp pháp. Ở một nơi nào đó, dù có thể bạn có nhiều tiền, cuộc sống hiện đại, nhưng tâm trạng bị dày vò, cắt rứt bởi những hành vi gian dối, bị kinh rẻ và coi thường…, đó chẳng những không có hạnh phúc, mà mang cả những khổ đau đến bạn, người thân và rộng lớn hơn là con người Việt Nam.

Ls. Danny Duy