Home Tình yêu - Giới tính Những mẫu đàn ông không làm bạn hài lòng khi cưới

Những mẫu đàn ông không làm bạn hài lòng khi cưới

Đàn ông phong lưu luôn khiến bạn lo lắng (Ảnh minh họa)

Đàn ông gia trưởng, ‘bám váy mẹ’ và đào hoa luôn khiến bạn bất an khi cưới.

Đàn ông gia trưởng, ‘bám váy mẹ’ và đào hoa luôn khiến bạn bất an khi cưới.

Hôn nhân là chuyện quan trọng nhất cả đời. Nhiều bạn gái sau khi kết hôn thường trách móc bản thân vì đã không lựa chọn kĩ khi yêu. Mặc dù biết ‘người trong mộng’ có những điểm không thể chấp nhận nổi nhưng vẫn ‘nhắm mắt nhắm mũi’ lấy. Và kết cục là bạn phải đau lòng sau khi cưới. Do đó, hãy cố gắng tỉnh táo để nhận ra những ưu khuyết điểm của người đang hẹn hò để xem liệu anh ấy có phải là người xứng đáng để kết hôn không.

Dưới đây là những mẫu đàn ông sẽ khiến bạn nhanh chóng thất vọng sau hôn nhân.

1. ‘Bám váy mẹ’

Có những người đàn ông đã trưởng thành đi làm nhưng vẫn không thoát ra khỏi cái bóng của mẹ. Quần áo, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa anh ta đều phó thác cho mẹ làm. Ngay cả phòng riêng cũng không thèm dọn. Thế nhưng, đó vẫn chưa là gì so với việc phụ thuộc vào mẹ, không quyết định được việc gì.

Lấy phải người đàn ông như vậy, bạn sẽ bị mẹ anh ta can thiệp vào cuộc sống của hai vợ chồng, và chắc chắn, nếu xảy ra mâu thuẫn gì, anh ta sẽ bênh mẹ chứ không phải vợ bởi anh ta từ trước đến giờ không dám cãi lại mẹ một câu nào. Bạn không muốn có một người chồng như vậy chứ? Vậy thì hãy đến nhà anh ấy và quan sát nhé, nếu thấy một chàng trai quá phụ thuộc vào mẹ thì không nên lấy người đó làm chồng.

Những mẫu đàn ông không làm bạn hài lòng khi cưới, Tình yêu -  Giới tính, mau dan ong khong nen cuoi, tieu chuan chon chong, tinh yeu gioi tinh, hon nhan, gia dinh

Đàn ông gia trưởng luôn coi mình là số một (Ảnh minh họa)

2. Gia trưởng

Người đàn ông gia trưởng thường coi mình là nhất, không tôn trọng ý kiến bạn đời, không bao giờ lắng nghe và hiểu người khác. Trong mắt anh ta, chỉ có mình là số một, và vì vậy, khi lấy người đàn ông này về, bạn sẽ phải cam chịu sống dưới bóng của anh ta. Nếu như cãi lại thì chắc chắn sẽ đổ vỡ.

Tuy nhiên, đó chỉ là điều mà bạn trải nghiệm qua khi lấy chàng, còn khi yêu bạn sẽ thấy đó là một người thật mạnh mẽ, quyết đoán, và có thể là rất tài giỏi nữa bởi anh ta dám nói dám làm. Song cũng không phải là khó để nhận biết người đàn ông như vậy, bạn hoàn toàn có thể thử tranh luận về một vấn đề gì với anh ấy và xem thái độ của anh ấy như thế nào, nếu như vẫn nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình dù nó không đúng lắm thì có thể khẳng định hơn 90% anh ấy là người gia trưởng.

3. Lười biếng

Người đàn ông lười biếng khi lấy về bạn sẽ không được anh ta giúp đỡ việc nhà, một mình bạn sẽ phải làm hết mọi việc, và khi đó, bạn sẽ thấy thực sự cô đơn vì vừa phải làm cha vừa làm mẹ đứa con chung của hai người. Bạn có muốn có một tương lai bi đát như vậy không? Nếu không thì hãy cẩn trọng để không lựa chọn phải một gã lười làm chồng nhé.

Để nhận biết người đàn ông lười như vậy không khó, chỉ cần đến nhà chàng và quan sát phòng ở của anh ta, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đó có phải là một kẻ ‘đại lãn’ hay không. Phòng ngủ bừa bộn, lười giặt giũ, ngủ nướng… Đó là những đặc điểm không khó để nhận ra anh chàng lười biếng.

Những mẫu đàn ông không làm bạn hài lòng khi cưới, Tình yêu -  Giới tính, mau dan ong khong nen cuoi, tieu chuan chon chong, tinh yeu gioi tinh, hon nhan, gia dinh

Đàn ông lười biếng sẽ chỉ biết cắm đầu vào việc riêng (Ảnh minh họa)

4. Không có chí tiến thủ

Đàn ông không có chí tiến thủ luôn ưa một cuộc sống yên bình, không muốn phấn đấu, thăng tiến. Và vì thế, so với bạn bè, xã hội, anh ta sẽ chỉ là một người bình thường, không có gì nổi bật. Nếu như thu nhập của bạn cũng không cao thì cuộc sống của hai vợ chồng sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, dù bạn có làm được nhiều tiền thì anh ta chưa chắc đã vui với điều đó mà thậm chí còn bực mình và chì chiết bạn vì dám kiếm ra nhiều tiền hơn anh ta.

Để nhận ra người đàn ông không có chí tiến thủ không khó. Bạn chỉ cần nhìn công việc, bảng điểm đại học, ý chí phấn đấu của anh ta là có thể biết được. Người đàn ông không có chí tiến thủ sẽ thua kém bạn bè, chỉ thích nhậu nhẹt, hay thay đổi công việc và khả năng kiếm tiền không nhiều. Nếu không muốn sau này phải bất hạnh thì không nên lấy người như vậy.

5. Hay ghen

Người đàn ông hay ghen luôn nghĩ ra hàng tá lý do để ghen tuông với vợ và quá khứ của vợ. Thậm chí với cả đồng nghiệp, bạn thân của bạn, anh ta cũng không tin tưởng và luôn nghĩ ra những điều mờ ám của hai người. Bạn sẽ không thể vui tươi với bạn bè, đồng nghiệp chỉ vì những sự xoi mói, nghi ngờ của anh ấy.

Không khó để nhận ra người đàn ông hay ghen như vậy. Nếu như trong thời gian còn đang yêu nhau mà anh ta đã kiểm soát mọi động và hay nghi ngờ bạn thì đích thực, đó là một chàng ‘Hoạn Thư’ thời hiện đại. Hãy tránh xa mẫu người đó để sau này không phải đau khổ.