Home Tâm tình Những điều không nên nói với chồng

Những điều không nên nói với chồng

Một trong những điều tuyệt vời nhất của hôn nhân là hai vợ chồng luôn thoải mái khi bên nhau, có thể chia sẻ bất cứ điều gì. Một trong những điều tuyệt vời nhất của hôn nhân là hai vợ chồng luôn thoải mái khi bên nhau, có thể chia sẻ bất cứ điều gì. Nhưng đôi khi, sự thật thì hay mất lòng còn lời nói dối dễ dẫn tới ‘đổ vỡ’ nên bạn cần phải khéo léo trước khi nói.

Nhà tâm lý học July Ford nói rằng: “Nói để làm vui lòng nửa kia là một kỹ năng mà các cặp vợ chồng cần phải học hỏi. Mọi người đều cảm thấy bản thân gặp áp lực với cuộc sống và thế giới bên ngoài. Vì vậy, bạn không nên làm cho đối phương thấy căng thẳng khi ở nhà”. Dưới đây là 9 điều phụ nữ không nên thẳng thắn nói ra hay lừa dối chồng.

1. ‘ Em đã lên ‘lên đỉnh” (dù không phải vậy)

Cực khoái là cảm giác mọi cặp đôi đều muốn có trong mỗi cuộc ân ái. Tuy nhiên, phái yếu thường gặp khó khăn hơn nam giới khi “lên đỉnh” nên cho dù bạn không đạt được điều này, bạn cũng chẳng cần phải nói dối. Nếu ông xã phát hiện ra bạn chỉ giả vờ “lên đỉnh”, chàng sẽ cảm thấy mình đang bị xúc phạm. Hãy đánh giá cao các kỹ năng của đối phương, cho chàng biết chàng vẫn rất tuyệt vời và làm bạn sung sướng dù bạn có đạt cực khoái hay không.

2. ‘Anh giống hệt cha mình’

Nếu đây là một lời khen thì nó thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đang chỉ trích, chê bai chàng thì bạn thật thiếu tôn trọng các “đấng sinh thành”. Chẳng người đàn ông nào muốn vợ sử dụng những lời lẽ xúc phạm với cha mẹ của mình dù họ không tốt. Bạn cần kìm chế cảm xúc và phải thật bình tĩnh, hãy giữ yên lặng nếu không nghĩ ra được điều gì hay để nói.

3. ‘Khi nào anh mới tìm được công việc mới’

Chàng đang thất nghiệp, tất cả mọi vấn đề chi tiêu trong gia đình đều do một tay bạn lo liệu và bạn cảm thấy khó chịu về điều này. Bạn thường xuyên hỏi chàng về chuyện tìm việc với giọng nói đầy mỉa mai, khiêu khích. Bạn đang làm tổn thương ông xã đấy. Bạn nên dừng ngay việc này lại nếu muốn tránh những tranh cãi và “đổ vỡ” trong hôn nhân. Cả hai cần ngồi xuống trò chuyện và tính toán lại tiền sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng…

4. ‘Mẹ của tôi từng cảnh báo về điều này’

Trong cơn tức giận, chàng đã làm một điều gì đó giống với việc mẹ của bạn từng cảnh báo trước lúc kết hôn và bạn nói ra câu này. Dĩ nhiên, có thể bạn không thực sự ám chỉ điều gì khi phát ra nó trong cơn giận “sôi sục” nhưng bạn cũng đã khiến ông xã thấy buồn. Điều đó cho chàng thấy bạn luôn đề phòng và nghe theo những gì người khác nói về chàng, trong bạn chẳng tồn tại chút niềm tin nào với chồng.

5. ‘Anh luôn…’ hoặc ‘Anh không bao giờ…’

Đây là hai cụm từ mà chuyện gia Ford khuyên các cặp vợ chồng không nên sử dụng dù ở bất cứ trường hợp nào. Bởi vì chúng sẽ ngăn chặn tất cả mọi thông tin và đưa đối phương vào thế “phòng thủ”. Nửa kia sẽ chẳng muốn nói thêm điều gì với bạn nữa vì chàng nghĩ nói ra cũng vô ích.