Home Sức khỏe Nam giới làm gì để tránh béo phì

Nam giới làm gì để tránh béo phì

Đàn ông luôn bận rộn với công việc và gia đình, họ rất ít quan tâm đến những gì mình ăn.

Đàn ông luôn bận rộn với công việc và gia đình, họ rất ít quan tâm đến những gì mình ăn. Hơn nữa, rất nhiều quý ông có lối sống lười vận động nên béo phì là điều dễ hiểu.

Khi có một số lượng quá nhiều chất béo trong cơ thể, nó được gọi là béo phì. Nhiều người có xu hướng tiêu thụ nhiều calo hơn so với lượng calo cần thiết cho cơ thể. Các calo dư thừa được chuyển đổi thành chất béo và được lưu trữ trong cơ thể dẫn đến béo phì. Béo phì là một bệnh và nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe khác như bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư vú ở phụ nữ, bệnh tim.

Cũng như phụ nữ, đàn ông là người cũng luôn bận rộn với công việc và gia đình, họ rất ít quan tâm đến những gì họ đưa vào miệng. Hơn nữa, rất nhiều quý ông có lối sống lười vận động nên dẫn đến béo phì là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, cần phải phân biệt giữa thừa cân và béo phì. Những người thừa cân có thể không nhất thiết bị coi là béo phì, mặc dù họ có thể nhìn chất béo. Những người béo phì có xu hướng tăng cân khá dễ dàng. Giảm cân trở thành một thách thức với họ.

 
 

Dưới đây là một số lời khuyên giúp các quý ông có thể kiểm soát cơ thể của mình nếu không muốn bị béo phì.

1. Bữa sáng: Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và không nên bị bỏ qua. Thói quen bỏ ăn sáng rồi lại ăn đồ ăn nhanh vào bữa sáng hoặc bữa trưa là một sai lầm, vì không nó không những không kiềm chế được cơn đói mà còn khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm cân bằng trong tất cả các bữa ăn. Tránh các loại thực phẩm nhiều dầu, đồ ăn vặt.

2. Thay đổi lối sống hiện tại của bạn: Hãy tập yoga và thiền nếu cuộc sống, công việc của bạn đầy những căng thẳng. Cortisol là một loại hormone được sản sinh ra khi cơ thể căng thẳng và nó hỗ trợ trong việc tăng cân. Hãy tìm cách tránh được những căng thẳng bằng cách tham gia các hoạt động thư giãn. Bất kỳ các hình thức khác của hoạt động thể chất như đi bộ nhanh, chạy bộ, và chơi tennis cũng sẽ hữu ích trong trường hợp này. Những hoạt động thể chất sẽ giúp đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể và giữ cho bạn khỏe mạnh và thân hình cân đối.

3. Bổ sung rau xanh và trái cây: Ăn uống lành mạnh với các bữa ăn của bạn được bổ sung trái cây tươi và rau quả, nhất là cây họ đậu, bổ sung protein và tránh các sản phẩm sữa giàu chất béo transfat. Thay vào đó chuyển sang dầu ô liu và dầu Omega-3. Tránh các loại thịt đỏ và chuyển sang các loại thịt nạc nếu cần thiết. Uống nhiều nước mỗi ngày giúp giải độc cơ thể và loại bỏ chất thải không mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao quá trình trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo.

5. Theo dõi trọng lượng của bạn: Thậm chí nếu bạn chỉ tăng một cân so với trọng lượng lý tưởng thì bạn cũng nhất thiết nên giảm cân bằng cách tiêu thụ ít thức ăn hơn hoặc tham gia các hoạt động thể chất tích cực hơn. Duy trì một trọng lượng cơ thể lý tưởng là rất cần thiết để ngăn chặn béo phì.

 
 

6. Ăn dủ lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày: Hãy cân nhắc khi ăn các loại thực phẩm, vì rất có thể thực phẩm đó chứa nhiều hơn lượng calo cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo về lượng dinh dưỡng và calo của các loại thực phẩm ở những tạp chí dinh dưỡng, sức khỏe để giữ cho mình không bị tăng cân.

7. Khám sức khỏe định kì hàng năm: Nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kì hàng năm để đảm bảo rằng bạn đang khỏe mạnh và không bị các bệnh tật khác.

8. Loại bỏ đồ ăn vặt: Không tích trữ đồ ăn vặt trong nhà, cũng không nên mua sắm đồ ăn vặt mỗi lần đi siêu thị. Tích trữ đồ ăn vặt ở nhà sẽ chỉ trở thành một sự cám dỗ và trong một khoảnh khắc của sự “yếu đuối”, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân mà không kiểm soát được.

9. Ăn khi đói: Ăn khi dạ dày cảm thấy đói sẽ đảm bảo lượng thực phẩm theo yêu cầu của cơ thể của bạn và thực phẩm sẽ được tiêu hóa ngay lập tức và không được lưu trữ dưới dạng chất béo không mong muốn. Điều này sẽ giúp giảm hẳn nguy cơ béo phì.

Đây là những lời khuyên về sức khỏe tuyệt vời cho nam giới theo những người muốn tránh béo phì trong cuộc sống của mình.