Home Tri thức Máy tính bảng, laptop “tỏa sáng” tại Computex 2010

Máy tính bảng, laptop “tỏa sáng” tại Computex 2010

Triển lãm Computex 2010 là nơi hội tụ của hàng loạt máy tính xách tay, máy tính bảng và cả những thiết bị di động mới. Sau đây là những sản phẩm nổi bật, thu hút sự chú ý của khách tham quan triển lãm.


 

 

Asus Eee Pad

 

“Pad” dường như đã trở thành một phần trong tên gọi của các máy tính bảng. Điều thú vị nhất tại Computex 2010 chính là chiếc máy tính bảng 12 inch của Asus chạy hệ điều hành Windows 7 và vi xử lý Intel Core 2 Duo ULV.

Asus Eee Tablet 

 

Sách điện tử e-reader có tên gọi Eee Tablet của Asus có chức năng một cuốn sách điện tử mở rộng, sở hữu camera 2 megapixel, một thiết bị số ghi chú nhanh nhạy và chính xác và thời lượng pin lên đến 10 tiếng. Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới và có giá bán dao động từ 199 đến 299 USD.

Intel mỏng hóa netbook
 

 

Chiếc netbook siêu mỏng này là thiết kế mẫu của Intel để quảng cáo về những chiếc máy tính ultra-thin trong tương lai. Với nền tảng “Canoe Lake” sắp ra mắt, Intel cho rằng netbook sẽ mỏng chỉ còn 14mm, máy tính sẽ chạy mát hơn.

Nền tảng Canoe Lake hỗ trợ DDR3 RAM, cho tốc độ xử lý đạt 1,3GHz, nhanh hơn so với tốc độ 800MHz DDR2 trong các netbook Pine Trail hiện nay.

LG UX10 Windows 7 tablet
 

 

Không có tiếng tăm tại Mỹ nhưng LG cũng cũng tỏ ra nhanh nhạy sau cơn sốt iPad của Apple. Hãng sản xuất máy tính Hàn Quốc này vừa trình diễn chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình – UX10 Windows 7 tablet.

LG UX10 sở hữu màn hình cảm ứng 10,1 inch, sử dụng bộ vi xử lý  1.6GHz Intel Atom Z530 và chạy hệ điều hành Windows 7.

MSI WindPad
 

 

MSI cũng không bỏ lỡ cơ hội “kiếm tiền” trên thị trường máy tính bảng với WindPad. Máy tính bảng của hãng sản xuất máy tính Đài Loan này có 2 lựa chọn cho người dùng. WindPad 100 sử dụng hệ điều  hành Windows 7 với bộ xử lý Intel Atom Z530, trong khi đó WindPad 110 chạy phần mềm Android và được trang bị chip Nvidia Tegra dành riêng cho tablet.

Quanta Redvale MeeGo tablet
 

 

Có vẻ như đây là một trong những máy tính bảng đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý “Oak Trail” và “kết đôi” với MeeGo – hệ điều hành Linux dành cho tablet. Chiếc máy tính bảng này còn là thiết bị tiết kiệm điện năng.