Home Tri thức Loại thuốc mới giúp con người quên đi đau khổ

Loại thuốc mới giúp con người quên đi đau khổ

Dưới sự trợ giúp của Chính phủ Mỹ, một nhóm các nhà khoa học vừa nghiên cứu loại thuốc BDNF có thể giúp con người quên đi đau khổ.

Dưới sự trợ giúp của Chính phủ Mỹ, một nhóm các nhà khoa học vừa nghiên cứu loại thuốc BDNF có thể giúp con người quên đi đau khổ.

Loại thuốc này sẽ giúp con người quên đi mọi ưu phiền?

Trong tương lai con người chỉ cần sử dụng loại thuốc này là có thể tiêu tan mọi đau buồn do thất tình hoặc khủng hoảng do tai nạn khi hồi tưởng lại.

Được biết, tác dụng của thuốc BDNF không phải là xóa bỏ trí nhớ mà là xóa bỏ cảm giác đau khổ do ký ức gợi lại.

Ví dụ một người may mắn sống sót sau một tai nạn xe hơi, khi uống thuốc BDNF không nhằm mục đích là quên đi quá trình tai nạn mà chỉ là giúp người đó không còn cảm giác khủng hoảng hoặc cô đơn khi nhớ lại sự kiện thảm khốc đó.

Thuốc BDNF là một dạng thuốc do đại não tiết ra tự nhiên, có thể phát huy tác dụng điều tiết đau khổ và khủng hoảng, việc thiếu thuốc BDNF sẽ khiến con người gặp khủng hoảng hoặc áp lực đè nặng sau khi bị chấn thương hoặc gặp đau khổ.

Sử dụng thuốc BDNF có thể giúp đại não liên tục viết lại ký ức đau khổ, đồng thời trong quá trình viết lại này sẽ xây dựng sự tự tin và cảm giác an toàn.

Trước mắt, thuốc BDNF đã được thí nghiệm thành công trên chuột. Bước tiếp theo các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu các loại thuốc điều trị chứng khủng hoảng, chứng lo âu và bệnh nghiện với thành phần chủ yếu là thuốc BDNF.