Home Tri thức Khoảnh khắc Mặt trời mọc trên Mặt trăng

Khoảnh khắc Mặt trời mọc trên Mặt trăng

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất được đăng trên tạp chí National Geographic trong tuần vừa qua.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất được đăng trên tạp chí National Geographic trong tuần vừa qua.

 

Hình này mô phỏng chuẩn tinh ULAS J1120 0641. Đây là chuẩn tinh xa Hệ mặt trời nhất được phát hiện. Nó được cung cấp năng lượng bởi một lỗ đen có khối lượng gấp 2 tỷ lần khối lượng Mặt trời. Các nhà khoa học tính toán rằng chuẩn tinh này có thể xuất hiện khoảng 770 triệu năm sau vụ nổ Big Bang, xảy ra cách đây 13,7 tỷ năm.
Tàu thăm dò Mặt trăng Lunar Reconnaissance Orbiter của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) ghi được khoảnh khắc Mặt trời mọc vào ngày 10/6 vừa qua tại miệng hố Tycho trên Mặt trăng. Vùng lòng chảo rộng 82 km này có thể quan sát từ Trái đất bằng mắt thường.
Một vệ tinh của NASA đã ghi lại hình ảnh núi lửa Nabro ở Eritrea vào ngày 24/6 vừa qua. Núi lửa Nabro nằm ở gần đường biên giới giữa Eritrea và Ethiopia. Khói bụi bốc ra từ núi lửa này đã khiến nhiều chuyến bay ở những vùng lân cận phải tạm hoãn và hủy bỏ.
Kính thiên văn vũ trụ Spitzer của NASA vừa ghi được hình ảnh mới nhất của tinh vân M78. Tinh vân này gồm hai vòng tròn với ánh sáng rực rỡ của những ngôi sao vừa sinh ra.
Dường như Mặt trăng Titan của sao Thổ bị cắt một phần bởi một đường vòng cung bao quanh hành tinh này. Hình ảnh được ghi lại bởi tàu thăm dò Cassini của NASA vào này 27/6. Không giống với Mặt trăng của Trái đất, Mặt trăng Titan được bao phủ phần lớn bởi khí nitơ.