Home Tình yêu - Giới tính Điều gì tạo nên cực khoái của phụ nữ?

Điều gì tạo nên cực khoái của phụ nữ?

Trước đây, người ta tin rằng, khoái cảm của phụ nữ là do kích thước “vùng kín” của chị em quyết định. Nhưng thực tế không có rào cản vật lý nào cản trở việc chị em đạt cực khoái.

Ảnh minh họa

Câu hỏi quan trọng và được rất nhiều chị em quan tâm trong mỗi lần “giao ban” là: “Làm sao để chị em có thể dễ dàng đạt cực khoái?”. Hầu như ai cũng quan niệm “lên đỉnh” là đích đến cuối cùng trong cuộc hành trình đầy xúc cảm này. Nhưng không phải ai cũng đến được cái “đích” đó, “hành trình” có thể khác nhau và đích đến cũng không giống nhau, người “về đích” cũng không nhiều. Có thể có nhiều lý do tại sao một số phụ nữ lại dễ dàng đạt được cực khoái trong khi một số chị em khác lại khó khăn hơn hoặc không thể.

Trước đây, người ta tin rằng, khoái cảm của phụ nữ là do kích thước “vùng kín” của chị em quyết định. Nhưng thực tế không phải vậy. Không có một rào cản vật lý nào cản trở việc chị em đạt được cực khoái, mà quan trọng hơn là yếu tố tâm lý của chị em. Hãy thư giãn chứ đừng quá quan tâm đến chuyện “tại sao tôi không lên đỉnh được?”.
Có nhiều lý do tại sao một số phụ nữ có thể nghĩ rằng họ không thể đạt cực khoái. Việc đầu tiên mà điều quan trọng cần lưu ý là bởi vì bạn không có cực khoái thường xuyên. Thế nhưng ngay cả khi bạn chưa bao giờ có cực khoái, cũng không có nghĩa là bạn không thể đạt được cực khoái. Ngoài ra phải nói rằng trong chuyện “chăn gối” vẫn có rất nhiều điều thú vị chứ không nhất thiết phải đạt được cực khoái.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là để phụ nữ có thể đạt được cực khoái thì chị em cần biết những thông tin đúng. Mặt khác, nếu bạn chưa từng có cực khoái thì trải nghiệm này thì hẳn sẽ càng không biết cảm giác của nó thế nào và không có điều gì là rõ ràng để mà cố gắng. Tuy nhiên, không phải cực khoái ở ai cũng như nhau, vì vậy, chỉ có một vài chỉ dẫn cơ bản để đạt cực khoái mà chị em có thể tham khảo.

Thủ dâm là một trong số những “con đường” đó. Nếu bạn không có cực khoái khi “giao ban” trực tiếp” thì bạn có thể tìm hiểu để đạt cực khoái thông qua thủ dâm hơn là quan hệ tình dục với một đối tác.

Bởi vì cực khoái là một sự kiện có liên quan đến các hệ thống trong cơ thể bạn (thần kinh, giải phẫu học, cơ, nội tiết, hô hấp…) mà có thể có lý do vật lý nào đó khiến bạn không có cực khoái. Nói dễ hiểu hơn thì một số nguyên do khiến chị em không cảm nhận được những cực khoái là do tình trạng tê liệt cảm xúc, lão hóa, hoặc do một số loại thuốc điều trị bệnh, các tác động gián tiếp của bệnh mãn tính và một số bệnh gây ra…

Nếu bạn không thể đạt cực khoái, bước đầu tiên là cần nói chuyện với đối tác để xem cả hai có “thiếu sót” ở đâu. Nếu tình trạng không được cải thiện thì nên hỏi ý kiến bác sĩ. Hầu hết các trường hợp không đạt cực khoái ở phụ nữ đều là do các yếu tố xung quanh tác động, không có mấy nguyên nhân xuất phát từ cơ thể, do đó, hoàn toàn có thể khắc phục được.