Home Tình yêu - Giới tính Đại gia tuyển vợ như thế nào?

Đại gia tuyển vợ như thế nào?

TGN – Điền form, chụp ảnh, phỏng vấn lần 1, lần 2 là những gì các mỹ nhân chân dài phải trải qua trước khi vào vòng trong “diện kiến” các đại gia, những người đang tuyển vợ.

Đại gia tuyển vợ như thế nào?

Hơn 180 ngàn chị em đã đăng kí tham gia để ôm mộng trở thành phu nhân đại gia. (Ảnh minh hoạ)

Điền form, chụp ảnh, phỏng vấn lần 1, lần 2 là những gì các mỹ nhân chân dài phải trải qua trước khi vào vòng trong “diện kiến” các đại gia, những người đang tuyển vợ. Một cuộc tuyển vợ quy mô lớn cho các đại gia đang được mạng Tìm bạn của Trung Quốc triển khai, 50 đại gia tuyển vợ nhưng có đến 250 “chân dài” đã lọt qua vòng sơ tuyển.

Nhiều thành phố đồng loạt thi tuyển

“Có 50 đại gia đăng kí tuyển vợ, họ đều là những chủ doanh nghiệp thành đạt nhưng trắc trở trong chuyện vợ con. Theo những tiêu chuẩn mà họ đặt ra, chúng tôi sơ tuyển đạt 70% yêu cầu, 30% còn lại là do cá tính và việc hai người có hợp nhau hay không sẽ quyết định sự thành công hay thất bại” – Ông Trương Quốc Bảo, phụ trách “mạng lưới tuyển sinh” cô dâu cho đại gia của mạng Tìm bạn cho hay.

Đại gia  tuyển vợ như thế nào?, Tin tức trong ngày, đại gia,kiều nữ, chân dài,  người đẹp, dân chơi, sành điệu, gái xinh
Các mỹ nữ trong đợt thi tuyển làm vợ 8 đại gia ở Trung Quốc tháng 11/2009.

Đến nay có khoảng hơn 20 “chú rể” gửi yêu cầu, tiêu chuẩn của mình về cô dâu tương lai cho ban tổ chức. “Có nhiều mức phí khác nhau, 100 ngàn tệ, 300 ngàn tệ và 500 ngàn tệ cho những đại gia này, đương nhiên những dịch vụ mà họ được hưởng sẽ tương đương với số tiền họ bỏ ra” – ông Bảo cho biết thêm.

Ngoài việc phải đóng chi phí tuyển vợ, những đại gia này cũng phải trải qua một số thủ tục xác minh, sàng lọc chứ không phải cứ đăng ký, nộp tiền là xong. Họ phải cung cấp giấy tờ chứng minh thân phận là chủ doanh nghiệp, sở hữu bất động sản, cổ phiếu, sau khi nhận được, các cố vấn của trang mạng này sẽ đến thẩm tra.

Cuộc thi tuyển người nâng khăn sửa túi cho các đại gia này thu hút trên 180 ngàn chị em đăng kí tham dự qua mạng, trong đó có giảng viên các trường đại học, bác sĩ, luật sư, phiên dịch, nhân viên văn phòng, thậm chí có cả những nghiên cứu sinh tiến sĩ. Ngày 1/5, Tìm bạn đồng loạt tổ chức phỏng vấn vòng một, vòng hai tại các thành phố Thành Đô, Trùng Khánh, Trường Sa và Vũ Hán.

Những “thí sinh” lọt qua hai vòng phỏng vấn này sẽ còn phải qua 3 kì thi nữa, vòng 3 phỏng vấn qua điện thoại, vòng 4 phỏng vấn với chuyên gia tâm lý, vòng 5 sẽ đến thăm nhà. Sau khi đã vượt qua 5 vòng thi tuyển, đến khoảng thời gian trước hoặc sau Tết Đoan ngọ (5/5 âm lịch) nhà tổ chức sẽ tiến hành “ghép đôi”.

Ai cũng bị hỏi “tình sử”

Tạ Thu Hương, một mỹ nhân vừa trải qua vòng phỏng vấn thứ 2 cho hay, các “giám khảo” quay cô khá lâu về những vấn đề “tình sử”, yêu bao nhiêu lần, lý do chia tay… Hầu hết các ứng viên khác đều gặp phải những câu hỏi tương tự. 10 giờ sáng 1/5 bắt đầu phỏng vấn, các ứng viên hầu hết ở độ tuổi 20 – 35, hầu hết họ đều đến đó một mình ngoại trừ một số có người thân hoặc bạn bè đi cùng cho… đỡ run.

Đại gia  tuyển vợ như thế nào?, Tin tức trong ngày, đại gia,kiều nữ, chân dài,  người đẹp, dân chơi, sành điệu, gái xinh
Các ứng viên dự tuyển làm vợ đại gia năm nay.

Theo số liệu từ ông Trương Quốc Bảo, đến 7 giờ tối 1/5 có 560 chân dài tham gia phỏng vấn, 100 ứng viên lọt vào vòng 2. Họ sẽ tiếp tục phải trải qua những cuộc so tài cân sắc cam go khác để có thể lọt vào vòng cuối, “ghép đôi”.

Căn cứ để các “giám khảo” cho điểm thí sinh dựa vào trình độ học vấn, phong cách giao tiếp, trải nghiệm cuộc sống, dung mạo, làn da, thể hình. Câu đầu tiên mà các thí sinh phải trả lời bao giờ cũng là: “Bạn hãy tự giới thiệu về mình trong vòng 1 phút.”, sau đó trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Bước vào vòng phỏng vấn đầu tiên, Thu Hương đã khá tự tin khi trả lời những câu hỏi tế nhị, cô cho biết đã từng yêu một người nhưng chia tay vì anh ta quá… xuất sắc, lại quá bận rộn với công việc. Cô hy vọng người mới có thời gian ở bên cô nhiều hơn. Câu trả lời ấy được cho điểm khá cao, Hương lọt vào vòng 2.

Chị em nô nức dự tuyển

Tham gia buổi phỏng vấn có khá nhiều chị em thuộc top có bằng cấp, nghiên cứu sinh tiến sĩ, bác sĩ, giảng viên và cả Hoa kiều mới từ nước ngoài về. Một chị tuổi xấp xỉ 30 cho hay, thực ra tài sản của chị cũng có khoảng vài triệu nhân dân tệ, chị đến đó không phải vì tiền mà muốn tìm một nửa của mình là người có tố chất và thực lực kinh tế.

Đại gia  tuyển vợ như thế nào?, Tin tức trong ngày, đại gia,kiều nữ, chân dài,  người đẹp, dân chơi, sành điệu, gái xinh
Nhiều ứng viên đã bị loại ngay từ vòng đầu khi trả lời ban giám khảo rằng lý do tham dự phỏng vấn chỉ vì …miễn phí.

Thục Quyên, 31 tuổi, giám đốc kinh doanh của một công ty bất động sản cũng có mặt. Những người mà Quyên tiếp xúc hàng ngày đều là chủ doanh nghiệp thành đạt, chị hy vọng tìm thấy một nửa cho mình nhưng phải là người biết hưởng thụ cuộc sống và công việc. Do tiêu chuẩn kén chọn khá cao nên đã sang tuổi “băm” mà vẫn chưa tìm được ai như ý.

Bên cạnh nhiều “chân dài chất lượng cao”, cũng có khá nhiều cô gái đến để thử vận may bởi cuộc thi tuyển này hoàn toàn miễn phí đối với họ. Một cô gái đã bị đánh trượt ngay từ vòng một khi thản nhiên trả lời giám khảo, tham dự phỏng vấn chỉ vì …miễn phí.

Lộ Lộ, một giảng viên tiếng Anh sau khi kết thúc vòng 1 đã chia sẻ với phóng viên, ban tổ chức đặt ra quá nhiều quy định rắc rối khiến cô cảm thấy không thoải mái lắm.

Đại gia  tuyển vợ như thế nào?, Tin tức trong ngày, đại gia,kiều nữ, chân dài,  người đẹp, dân chơi, sành điệu, gái xinh
Hiện tại luật pháp Trung Quốc không cấm các hoạt động “mới phát sinh” như thế này.

Hoạt động này không khác gì các hoàng đế ngày trước tuyển phi tần là mấy. Ngoài hai chữ “đại gia” các ứng viên hầu như không có thêm bất cứ thông tin nào về các “đối tác” của mình trong tương lai.

Trước đó, vào trung tuần tháng 11/2009, 8 đại gia Trung Quốc cũng đã công khai đăng tin tuyển vợ trên một website kết bạn, ngay lập tức thông tin này đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của hơn 4.000 người đẹp.