Home Tri thức Giảm cân theo nhóm máu – Chuyện lạ có thật

Giảm cân theo nhóm máu – Chuyện lạ có thật

Tất cả đều có cơ sở khoa học của nó đấy!

Tất cả đều có cơ sở khoa học của nó đấy!

Vì sao lại vậy?

Nguyên lý này đã được các nhà khoa học Mỹ chứng minh. Rất đơn giản! Trước tiên, về vấn đề “măm măm” thì do mỗi nhóm máu lại có khác biệt trong quá trình chuyển hóa và trao đổi chất, người thì nhanh hơn, người lại diễn ra khá chậm. Thế nên, sẽ thấy có rất nhiều trường hợp cùng thực hiện một chế độ giảm cân như nhau nhưng ở mỗi người lại thấy có hiệu quả khác biệt!

Thêm vào đó, đặc trưng tính cách của mỗi nhóm máu cũng ảnh hưởng đến sự kiên nhẫn trong quá trình tập luyện thể dục để giảm cân nữa. Có người chăm chỉ và quyết tâm thì thích hợp với những phương pháp vận động cường độ cao, ép cân nhanh nhưng có ấy “mèo lười” thì chỉ hợp với các phương thức nhẹ nhàng, pha lẫn tập luyện cùng giải trí thôi.

Ngoài ra, nhóm máu còn ảnh hưởng đến mức đồ xì trét này, khả năng lưu thông khí huyết này, rồi còn cả thời gian ăn thích hợp … Cùng check nhóm máu của mình!

Nhóm O

Quá trình trao đổi chất của những người máu O thường diễn ra khá chậm nên chẳng thể cùng lúc tiêu hóa được nhiều thức ăn. Do vậy, bước đầu tiên khi bước vào chiến lược giảm cân của nhóm O chính là việc “bye bye” ngay các món ăn vặt đó!

Thực đơn cho nhóm O đây:
1.Chú ý các loại thịt đỏ, chúng vô cùng phù hợp với bạn đấy! 100 – 180g thịt đỏ trong khẩu phần ăn 1 tuần là đúng mức “chuẩn” rồi.
2. Đậu phụ, củ cải, bí đỏ, hành tây là những rau cải rất tốt đấy các nhân máu O !
3. Các loại trái cây tuyệt nhất dành cho các ấy nè : táo, nho, dưa hấu, đào.
4. Đừng nên lạm dụng các thực phẩm làm từ ngũ cốc và sữa bò, chúng sẽ khiến cân nặng của bạn tăng vù vù cho xem.

Chú ý !!!

Bạn nên biết rằng, bản chất của những nhân mang nhóm máu này rất mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn và quyết đoán. Do đó, việc thực hiện một kế hoạch tập luyện để giảm cân với bạn sẽ không hề là phi thực tế đâu. Tuy nhiên, quá trình trao đổi chất của những bạn máu O thường diễn ra chậm hơn so với người khác nên khi đeo đuổi giảm cân, bạn cũng đừng hấp tấp và chán nản nhanh chóng nghen! Hiệu quả sẽ đến nhanh chóng mà thôi.

Nhóm A

Những nhân máu A ! Nhớ là phải luôn giữ tinh thần thật thoải mái và đừng bao giờ làm bạn với stress nha! “Gã” í sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến  thói quen ăn uống và khiến trọng lượng của bạn thay đổi không xác định luôn.

Thực đơn cho nhóm A chính là:
1. Khi đã muốn giảm cân thì bạn máu A hãy mau chóng nói “tạm biệt” với các bạn thịt, sữa bò và trứng nhé! Protein trong các món ăn này sẽ khiến bạn lao đao với số cân nặng !
2. Tuy nói là không thích hợp với protein trong thịt, trứng,sữa nhưng các bạn tuổi teen cần protein để phát triển . Thế nên hãy nhanh chóng thay thế bằng nguồn protein thực vật ! Đậu nành này, ngũ cốc này, trái cây rồi rau cải nữa, vô cùng phong phú cho bạn chọn lựa.

Còn chú ý gì nữa???

Muốn mang lại hiệu quả tốt khi giảm cân,bạn nhớ phải kết hợp giữa chế độ ăn uống và thực hiện các biện pháp thả lỏng tinh thần! Khi “bye bye” stress rồi, chuyện giảm cân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

Nhóm B

Có thể nói A và B là 2 nhóm máu anh em mật thiết bởi vì dù các ấy thuộc B hay A thì căng thẳng tinh thần đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách bạn hấp thụ dinh dưỡng!

Thực đơn cho các bạn nhóm B !
 
1.Người máu B rất may mắn bởi khả năng hấp thụ tốt các chất trong đường và sữa vì thế dù các bạn ăn nhiều các sản phẩm này một chút cũng không sợ lên cân nhiều .
2. Nhưng hãy chú ý là giảm bớt lượng thịt gà dù bạn có thích thật thích đi chăng nữa thì thịt gà vẫn ảnh hưởng không tốt đến tiêu hoá của những

bạn nhóm B!

 Chú ý !

Hãy chắc rằng mỗi bữa ăn của bạn đều đủ lượng protein cần thiết, nhiều rau và chỉ một lượng nhỏ thức ăn giàu hydrat cacbon trong mỗi bữa ăn. Thêm vào đó là hãy chú ý luyện tập thêm các bài tập vận động nhẹ để đạt kết quả tốt nhất nhé!

 NhómAB 

 Bạn thuộc nhóm AB là vô cùng vô cùng may mắn ,bạn được tận hưởng mọi các ưu điểm thuộc về nhóm A và B và do đó có thể thả mình thưởng thức nhiều món hơn so với các nhóm máu khác !

 Thực đơn cho AB chính là:

 1. Hãy nhớ là ưu tiên hấp thu các thức ăn chứa loại protein dễ tiêu hóa như cá và đậu nành. Bạn cũng nên hạn chế ăn thịt mỡ và các loại dầu mỡ có nguồn gốc động vật !
2. Thay thế các thực phẩm làm từ sữa bằng các sản phẩm làm từ sữa lên men nhé! Không những tốt cho hệ tiêu hóa mà lại có ích có vóc dáng nữa, đặc biệt là nhớ phải măm thật nhiều rau quả !
3.Bạn nên thay thế lượng tinh bột có trong gạo hằng ngày bằng các loại ngũ cốc khác điều này sẽ có hiệu quả tốt cho việc giảm cân của nhóm AB .

Một số lưu ý thêm :

 Bạn nhóm AB nên chia các bữa ăn chính thành những bữa ăn nhỏ hơn, nhưng phải chú ý là hấp thụ đủ lượng dinh dưỡng cần cho cơ thể và thời gian các bữa ăn phù hợp là được.