Home Du lịch Florida: Chồng để vợ suy dinh dưỡng đến chết

Florida: Chồng để vợ suy dinh dưỡng đến chết

Tampa, Florida – Một người đàn ông ở tiểu bang Florida bị cáo buộc để  vợ mình suy dinh dưỡng đến chết.

Harold Earl Allen – 75 tuổi – bị cáo buộc ngộ sát sau cái chết của bà Karen Allen. Vào khoảng 8h17′ tối ngày 6 tháng giêng năm nay, cảnh sát quận Hillsborough đến nhà riêng của cặp vợ chồng ở Tampa sau khi ông Allen gọi điện báo vợ mình đã qua đời.

Theo cảnh sát, thi thể bà Karen trông gầy gò, hốc hác. Ngoài ra, trên mắt phải, phía bên phải cổ và quanh môi của người quá cố có những vết thương. Ông chồng khai, vợ mình nằm liệt giường và cấm khẩu ba tuần trước khi qua đời.

Allen thừa nhận ông ta là người chăm sóc duy nhất, và chịu trách nhiệm cho vợ ăn. Ông ta khai, lần cuối cùng bà Karen được ăn là một ngày trước khi mất, ngoài ra 5 năm qua bà không đi khám bác sĩ. Ông ta chưa bao giờ liên lạc với các cơ quan y tế cho vợ mặc dù vẫn thường xuyên gặp bác sĩ của mình.

Trong nhà có rất nhiều thực phẩm, nhà cửa rất gọn gàng, sạch sẽ, và cặp vợ chồng cao niên không gặp khó khăn về tài chánh.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, vào lúc qua đời, bà Karen chỉ cân nặng 68 pounds. Nguyên nhân dẫn đến cái chết là thuyên tắc động mạch phổi do huyết khối tĩnh mạch sâu. Tình trạng mất nước và nằm bất động góp phần gây tử vong. Ngoài ra, một vết thương trên môi là do hiện tượng mất nước và suy dinh dưỡng trầm trọng.

Chuyên viên pháp y cũng cho hay, bao tử bà Karen trống rỗng, cho thấy bà không được ăn gì trước khi qua đời. Điều này mâu thuẫn với lời khai của Harold Allen.

Cái chết của bà Karen hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra.