Home Tin Mỹ Cộng đồng người Việt ở San Diego tổ chức Hội Chợ Tết...

Cộng đồng người Việt ở San Diego tổ chức Hội Chợ Tết Kỷ Hợi

SAN DIEGO, California – Cộng đồng Việt Nam ở San Diego năm nay tổ chức Hội Chợ Tết Kỷ Hợi trong ba ngày 1, 2 và 3 Tháng Hai, tại sân vận động San Diego County Credit Union Stadium (SDCCU), trước đây là sân Qualcomm.

Hội chợ do Little Saigon San Diego Foundation đứng ra tổ chức, và năm nay là năm thứ chín, với nhiều gian hàng, trò chơi, sân khấu ca nhạc, và nhiều mô hình các địa danh truyền thống của Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Sử, sáng lập viên Little Saigon San Diego Foundation, cho nhật báo Người Việt biết: “Đây là hoạt động văn hóa và truyền thống của cộng đồng Việt Nam, để các thế hệ trẻ đừng quên cội nguồn của mình. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động gây quỹ để chúng tôi có tiền tân trang khu Little Saigon trên đại lộ El Cajon Boulevard.”

Hội chợ mở cửa tới 8 giờ tối Chủ Nhật, 3 Tháng Hai, giá vé $6/người, trẻ em dưới 12 tuổi $4, dưới 2 tuổi hoặc sinh năm Hợi thì miễn phí.
Hội chợ cũng là dịp nhắc nhở người Việt Nam nhớ đến lịch sử nước nhà.
Những địa danh nổi tiếng như Chợ Bến Thành làm người ta nhớ tới Hòn Ngọc Viễn Đông một thuở.
Chùa Thiên Mụ ở Huế và Chùa Một Cột ở Hà Nội cũng “có mặt” tại hội chợ để nhắc nhở lịch sử văn hóa cả ngàn năm của người Việt.
Và chiếc xe Honda Cup một thời là phương tiện đi lại và làm ăn của người Việt Nam cũng góp mặt tại hội chợ.
Một ngôi nhà sàn của người Thượng nhắc nhở Việt Nam là một đất nước đa dân tộc.