Home Làm đẹp Chuyên gia tiết lộ những sai lầm khi trang điểm

Chuyên gia tiết lộ những sai lầm khi trang điểm

Chuyên gia Tony Tường và người mẫu.

Trang điểm giúp chúng ta trở nên xinh hơn. Song, dù là lính mới hay đã có kinh nghiệm làm đẹp, chúng ta vẫn có thể mắc sai sót khi thực hiện việc này.

Trang điểm giúp chúng ta trở nên xinh hơn. Song, dù là lính mới hay đã có kinh nghiệm làm đẹp, chúng ta vẫn có thể mắc sai sót khi thực hiện việc này.

Phụ nữ luôn muốn trẻ trung, xinh đẹp hơn sau khi trang điểm. Để có được điều đó, các Eva cần biết vài thủ thuật. Chúng tôi đã trao đổi với chuyên gia trang điểm Tony Tường về những sai lầm mà phụ nữ thường gặp khi làm đẹp.

Theo anh, bạn gái thường mắc sai lầm nào khi trang điểm?

Thông thường, phụ nữ thường phạm một số điều sau:

– Chọn phấn nền không tốt nên da bị “mốc” hoặc bị chảy nền.

– Trang điểm quá đậm vào ban ngày vì nghĩ như thế là đẹp, ấn tượng. Thực tế, điều này sẽ làm bạn lạc lõng so với bối cảnh xung quanh.

– Thường trang điểm đều như nhau trên khuôn mặt, không biết cách che một vài khuyết điểm của mình. Nếu gò má quá cao, bạn nên dùng phấn nền màu nhạt để che bớt góc cạnh. Với mũi thấp, bạn nên dùng phấn màu đậm đánh sống mũi để trông chúng thêm cao.

Chuyên gia tiết lộ những sai lầm khi trang điểm, Trang điểm, Làm đẹp, trang diem, lam dep, chuyen gia trang diem, chuyen gia, tu van
Nên chọn phấn nền loại tốt để làm mịn da.

Đó là những sai lầm mà hầu hết những người mới tập trang điểm đều mắc phải. Vậy liệu có những sai lầm nào mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm cũng dễ vướng vào?

Trang điểm theo trào lưu. Việc này nếu làm quá sẽ không giúp bạn đẹp hơn. Tôi từng gặp nhiều trường hợp như vậy. Cụ thể như một cô người mẫu lúc nào cũng kẻ đuôi mắt dài theo trào lưu mới hiện nay để mắt ấn tượng và dài ra. Tuy nhiên, kiểu này làm gương mặt trông hơi dữ, không phù hợp cho những buổi gặp gỡ thân mật, nghiêm túc. Khi cập nhật xu hướng trang điểm mới trên thế giới, bạn cần cân nhắc, điều chỉnh cách trang điểm phù hợp với bản thân và hoàn cảnh mình hiện diện.

Khi trang điểm, chúng ta có phải tuân theo một nguyên tắc nào không?

Theo tôi, chúng ta vừa cần tuân theo nguyên tắc lại vừa không cần. Điều này có nghĩa là bạn phải linh hoạt cho từng tình huống. Dù vậy, có một số điều cơ bản bạn đừng nên bỏ qua:

– Không nên sao chép kiểu trang điểm trên gương mặt người khác để áp dụng cho mình. Kiểu trang điểm ấy đẹp với gương mặt người này những không hợp với người kia.

– Không dùng mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường hoặc mỹ phẩm không tên tuổi, chưa được kiểm nghiệm. Nên chọn loại mỹ phẩm phù hợp cho da của mình dù bạn sẽ phải chi số tiền nhiều hơn.

– Nên trang điểm đậm vào ban đêm và nhạt cho ban ngày. Với hiệu ứng của ánh sáng, bạn sẽ đẹp hơn khi xuất hiện.

Xin anh cho biết, giữa trang điểm theo xu hướng và trang điểm phù hợp với gương mặt, trang phục và nơi mình đến, phụ nữ nên ưu tiên yếu tố nào?

Hai điều này đều quan trọng như nhau. Trang điểm theo xu hướng giúp mình nổi bật, tạo cá tính riêng. Trang điểm phù hợp giúp mình tự tin. Tốt nhất là bạn nên kết hợp cả hai. Điều này sẽ giúp bạn tỏa sáng.

Chuyên gia tiết lộ những sai lầm khi trang điểm, Trang điểm, Làm đẹp, trang diem, lam dep, chuyen gia trang diem, chuyen gia, tu van
Trang điểm phù hợp giúp bạn tự tin hơn.

Nhiều người có thói quen tuân theo một phong cách trang điểm cho từng khoảng thời gian nhất định trong ngày. Anh nghĩ sao về điều này?

Điều này cũng tốt, tuy nhiên nên thay đổi để làm mới. Đôi khi, đó là dịp để bạn thử nghiệm những kiểu trang điểm đẹp, phù hợp hơn cho bản thân.

Những đôi môi quá mỏng thường được khắc phục bằng cách vẽ thêm cho chúng dày hơn nhưng khi đó, trông miệng lại quá rộng. Anh có cách nào để khắc phục lỗi này?

Môi mỏng hiện nay cũng là một xu hướng thời trang, bạn nên trang điểm tự nhiên sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, trong những buổi tiệc tối, cần sự nổi bật, bạn có thể vẽ viền môi đậm để tạo ấn tượng. Bạn dùng đầu cọ vẽ viền trước, sau đó tán đều ra, trông sẽ tự nhiên hơn dùng chì.

Xin cảm ơn anh!