Home Tình yêu - Giới tính Chỉ điểm kẻ thù phá rối tóc đẹp của chúng ta

Chỉ điểm kẻ thù phá rối tóc đẹp của chúng ta

                                             10/06/2011

Và còn có cả thực đơn riêng để cứu “tóc rối” nữa đấy! Wink

Những kẻ thù của mái tóc đẹp Cool

Teens nào cũng thích “hô biến” mái tóc của mình cho mỗi dịp đi chơi phải hem? Nhưng các ấy đừng vì ham làm đẹp mà sử dụng đủ các thiết bị nóng rực máy là, máy kẹp, làm xoăn… để rồi sau mỗi lần như vậy chúng mình lại phải chứng kiến cô nàng tóc đẹp “biểu tình” mạnh mẽ, xơ xác ầm ĩ luôn nhá!

Thêm nữa, XX ngày này có thói quen xấu là kết thân với hóa chất đấy! Nào là thuốc nhuộm nè, thuốc duỗi nè, thuốc làm xù mì nè, và cả các loại gel nữa, “nàng tóc mây” đều không ưa hết đó! Lý do là bao nhiêu dưỡng chất tóc cô bạn dành dụm đều bị mấy gã hóa chất “ăn trộm” hết luôn rồi còn đâu.

Ngoài ra, bạn tóc cũng sẽ giận dỗi ngay nếu các XX gội đầu chưa đúng cách. Lưu ý đặc biệt là các ấy không nên dùng quá nhiều loại dầu gội khác nhau và nhớ xả nước cho sạch dầu gội hoặc dầu xả đi. Mỗi tuần các XX cũng đừng quên hấp và ủ tóc cẩn thận để bồi bổ thêm cho cô bạn tóc đỏng đảnh nhá! Đặc biệt là phải giã từ ngay thói quen để tóc ướt đi ngủ, phơi nắng mà hem đội mũ đấy!

Mái tóc thích được “chiều chuộng” thế này nè! Smile

Sau khi gội đầu, các ấy hãy lau bằng khăn bông lau khô cho tóc nhé! Khi tóc còn ướt thì các ấy nên đợi một chút rồi mới chải để tránh gãy tóc nữa.

Mái tóc còn rất kết những “mỹ phẩm thiên nhiên” đấy XX ạ! Chẳng thế mà ngày xưa bà và mẹ chúng mình chẳng cần dầu xả hay hấp tóc mà mái tóc vẫn mượt mà đẹp lạ thường. Tuy sang thế hệ chúng mình có nhiều cải tiến nhưng teen girls cũng đừng bỏ quên cách gội đầu với chanh, quả bồ kết hoặc lá sả nhé! Đảm bảo kết quả của phương pháp dưỡng tóc cổ điển này sẽ khiến các ấy bất ngờ đấy!

Sẽ hem khó khăn gì cho chúng mình khi sắm sửa những chiếc mũ đẹp để che chở tóc khỏi ánh nắng mặt trời và bụi bẩn đáng ghét bên ngoài không khí. Nếu XX nào chịu khó thì có thể mua tinh chất chống nắng dành cho tóc và thoa trước khi ra đường khoảng 5 phút í nhá!

Và cuối cùng, rất nhiều teengirls quên mất điều này. Đó là khi đi ngủ, các ấy nhớ tháo kẹp tóc, buộc tóc và hạn chế việc sử dụng lô cuốn tóc thường xuyên để tóc được ngủ ngon, da đầu không bị các vật dụng kéo căng gây tổn hại nhá!

Thực đơn cho “tóc rối”

Tất nhiên các bạn gái nên ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa để có vitamin B5 và B12 cho tóc thẳng, mượt và tránh rụng tóc nữa nè!

Các ấy cũng nên thêm vào menu hàng ngày các loại ngũ cốc và gan để nhờ cậy vitamin B6 trị giúp gàu nha! Teengirls cũng đừng ngại mua thêm vitamin B tổng hợp để bổ sung dưỡng chất cho tóc nữa nhé!