Home Tình yêu - Giới tính Cân nhắc khi dùng dầu ô-liu để “yêu” qua “cửa sau”

Cân nhắc khi dùng dầu ô-liu để “yêu” qua “cửa sau”

Dâu ô liu có phải là chất bôi trơn an toàn khi dùng cùng bao cao su hay không? Công thức bạn cần tham khảo là: Dầu ô liu + cao su bao cao su = hỏng bao cao su!

 

ảnh minh họa

Hai tháng trước, tôi gặp một người đàn ông tuyệt vời từ Tây Ban Nha, chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời. Anh ấy nói rằng anh là một nhà sưu tập dầu ô-liu. Chúng tôi nói chuyện về quan hệ tình dục qua đường “cửa sau” nhưng điều đó không hề xảy ra với chúng tôi. Dù sao, tôi đang lên kế hoạch một chuyến đến Tây Ban Nha để thăm anh ấy và tôi mang tặng anh ấy một chai dầu ô-liu rất đẹp.
Tôi đang nghĩ không biết dầu ô-liu này có thể dùng làm dầu bôi trơn cho cuộc “phiêu lưu” qua “cửa sau” của chúng tôi hay không. Câu hỏi của tôi là: Dầu ô liu có phải là chất bôi trơn an toàn khi dùng cùng bao cao su hay không, nó có làm cho bao cao su bị rách không?

Trả lời:

Có một công thức mà bạn cần tham khảo: Dầu ô liu + cao su bao cao su = hỏng bao cao su!

Do vậy, tránh sử dụng cao su với bất kỳ loại dầu nào dù là chất bôi trơn có liên quan đến dầu ô-liu hoặc các sản phẩm dầu khí khác.

Đây là câu trả lời nhanh chóng, nhưng còn rất nhiều điều bạn cần quan tâm để biết về tình dục an toàn, ví dụ như bao cao su, chất bôi trơn, và các loại dầu ô-liu…

Dùng chất bôi trơn tốt cho quan hệ tình dục qua đường “cửa sau” là rất cần thiết. Chất bôi trơn có tác dụng làm cho kiểu “yêu” này dễ chịu hơn, hưng phấn hơn và giảm nguy cơ rách bao cao su, và giúp bảo vệ những mô nhạy cảm ở vùng này.

Nếu bạn đang sử dụng bao cao su bằng latex (nhựa mủ cao su), hoặc biện pháp bảo vệ khác như găng tay hay tấm bảo vệ miệng (dental dams) bằng latex thì nên tránh các loại dầu ô-liu, vì dầu ô-liu dù là có trong chết bôi trơn hay kem dưỡng da cũng có thể làm cho bao cao su bị rách. Thay vào đó, bạn có thể dùng các biện pháp bảo vệ thân thiện với latex, ví dụ như chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước hoặc từ silicon.
Chất bôi trơn làm từ nước là sản phẩm được khuyến cáo dùng nhiều nhất, vì nó an toàn với các loại “đồ chơi” làm bằng latex hay silicon, và nó lại có thể được rửa sạch dễ dàng. Các loại sản phẩm này được bán nhiều ở các hiệut huốc.
Đối với quan hệ tình dục qua đường “cửa sau”, bạn hãy chọn các loại không có mùi (dầu bôi trơn có mùi thường có đường và các thành phần khác có thể gây kích ứng trong quan hệ tình dục qua đường “cửa sau” hoặc cả “cửa trước”). Dầu bôi trơn từ nước có thể hơi bị dính khi chúng khô, nhưng chỉ cần thêm một chút nước, nước bọt, hoặc thêm một chút dầu bôi trơn khác vào là lại có hiệu quả sử dụng.

Một số người thích dùng dùng chất bôi trơn làm từ silicon cho cuộc “yêu” qua “cửa sau” vì nó thường trơn và ẩm ướt lâu hơn và không khô dính. Giống như chất bôi trơn có nguồn gốc nước, silicone an toàn khi sử dụng với latex. Chất silicon không ngấm vào cơ thể, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, nhưng nó có thể khó được rửa sạch hơn. Silicone bôi trơn không tốt cho “đồ chơi” tình dục silicone, vì vậy hai loại này không được sử dụng với nhau.

Dầu ô liu có thể là một lựa chọn cho chất bôi trơn nếu bạn sử dụng bao cao su polyurethane thay vì cao su latex. Tuy nhiên, một lời cảnh cáo đối với dầu ô liu là: Nó có thể là khó rửa sạch, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hoặc có thể gây nhiễm trùng hoặc kích thích. Vậy nên loại dầu này không được khuyến cáo sử dụng (trừ ăn uống).