Home Tình yêu - Giới tính 7 khoảnh khắc khiến bạn cô đơn

7 khoảnh khắc khiến bạn cô đơn

TGN – Bữa nọ, khi đi dạo bên cầu, tôi phạm phải một sai lầm lớn là nhìn xuống dòng nước trôi bên dưới – đột nhiên cảm thấy mình cô đơn. Khi không có ai ở bên, bạn đừng nhìn xuống, bởi giây phút đó, sẽ thấy chạnh lòng.


Thèm một nụ hôn ướt mưa…
Với mục đích tránh những phút chạnh lòng như thế, tôi vùi đầu vào công việc, bắt mình phải bận rộn với những cuộc gặp gỡ bạn bè, gia đình, tận hưởng cuộc sống. Tôi nghĩ rằng nhờ đó mình sẽ không nghĩ về nửa kia còn thiếu, cũng không nhớ lại khoảng thời gian dài đã có cùng bạn gái cũ. Nhưng gần đây, tôi vẫn bắt gặp mình mơ tưởng được ở bên một cô gái nào đó ngay trong ngày tụ họp gia đình. Giải pháp của tôi dường như không giúp gì nhiều lắm.

 

Cô đơn là thứ cảm giác nguy hiểm có thể khiến bạn “vớ bừa” một ai đó để yêu, thứ tình yêu không có thật. Cũng chính cảm giác cô đơn khiến bạn dễ nhượng bộ, chấp nhận đến với một người có khi chỉ lợi dụng bạn mà thôi. Bạn sẽ yếu lòng những lúc:

Nghỉ lễ

 

30/4 vừa rồi, các chị gái của tôi đến ăn cơm nhà bạn trai họ hết, chỉ còn tôi và ba mẹ ở nhà. Một buổi tối lặng lẽ, nỗi cô đơn trong tôi càng lớn hơn.

 

Noel trước tôi cũng chẳng có ai, và khi mọi người đều xuống đường có đôi vui vẻ, một mình tôi lầm lũi. Chắc rằng nếu tôi có cô nào đó để dẫn về ra mắt gia đình, số người thân nghĩ tôi “gay” sẽ ít hơn.

Tỉnh giấc giữa đêm

 

Tôi thường bất chợt tỉnh giấc từ 2-5 giờ sáng. Khoảng thời gian chờ đợi đến sáng bảnh mắt để thấy cuộc sống lại bắt đầu mới gọi là cô đơn khủng khiếp.

 

Những lúc ấy, tôi hay tự hỏi mình rồi sẽ đi về đâu? Có ai đang thức cùng tôi lúc này? Có ai đang nhìn vào phòng tôi qua ô cửa sổ? Rồi tôi lại tự nhủ: “À, vẫn còn ít giờ nữa để ngủ lại trước khi bắt đầu một ngày làm việc”.

Ngắm nhìn bộ bàn ghế

 

Tôi mới tậu được căn hộ nhỏ, có ý sắm cho nhà mới một bộ bàn ghế. Nhưng khi phản chiếu qua ô kính, chiếc bàn trống và 2 chiếc ghế trống khiến tôi suy nghĩ. Bộ bàn ghế đó đang đợi tôi có bạn gái, với thêm một chai rượu, chúng tôi sẽ dùng bữa tối với nhau. Thời khắc hạnh phúc ấy vẫn chưa tới…

Khi có điều muốn chia sẻ

Lúc gặp điều thú vị hay vừa học được gì mới, khám phá một loại nhạc hay, tôi muốn được chia sẻ cùng bạn gái. Nhưng người phụ nữ đó chưa xuất hiện. Nếu từng rơi vào cảnh của tôi, bạn sẽ hiểu, không có người thân thương bên cạnh để sẻ chia những buồn vui, những bí mật mang lại cảm giác vô cùng trống rỗng.

 

Mưa

 

Tôi yêu lúc trời bão, nhưng cảm giác nằm một mình xem phim không phải lúc nào cũng thú vị. Tôi cần có ai đó chia sẻ với mình một ngày mưa, trú tạm đâu đó lúc giông bão, cùng nấu ăn, uống rượu, hay nằm bên nhau trên chiếc ghế tràng kỷ lắng nghe tiếng sấm rền. Cần một ai đó cùng tôi ra ngoài để tận hưởng những nụ hôn ướt mưa.

 

Huyền Anh

Theo MC