Home Tình yêu - Giới tính 10 cách để trở thành nhân viên không thể bị sa thải

10 cách để trở thành nhân viên không thể bị sa thải

Trong khi nền kinh tế vẫn chưa hoàn toàn ổn định trở lại, nguy cơ bị sa thải có thể xảy đến với bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần không ngừng nỗ lực để đảm bảo một vị trí vững chắc trong công ty.

Dưới đây là 10 điều bạn nên làm để trở thành một nhân viên không thể bị sa thải, thậm chí còn có khả năng thăng tiến cao:

Tiết kiệm tiền cho công ty

Nếu bạn có ý tưởng giúp công ty cắt giảm chi phí, hãy nhanh chóng trình bày với sếp. Dù đó là cải tiến kĩ thuật để làm giảm lượng giấy in hay cách hệ thống hóa lại quy trình cung cấp vật liệu, hãy thể hiện với cấp trên rằng bạn thực sự quan tâm tới công ty. Kể cả nếu kế hoạch của bạn không được thông qua, sếp cũng sẽ đánh giá cao những nỗ lực tiết kiệm cho công ty của bạn.

Lạc quan và tích cực

Không ai muốn làm việc với một người suốt ngày chỉ biết phàn nàn và chê bai mọi thứ. Ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Do đó, thay vì kêu ca về tình hình kinh tế ảm đạm, giá gas tăng hay về mẹ chồng… hãy tập trung vào những điều tích cực. Bạn nên chia sẻ những câu chuyện thành công của người khác, lạc quan về công ty, nói đùa khi thích hợp, mỉm cười và tập trung tạo ra ảnh hưởng tích cực cho tương lai của công ty cũng như bản thân.