Home Tri thức 10 địa điểm có thể “biến mất” vì Trái đất nóng lên...

10 địa điểm có thể “biến mất” vì Trái đất nóng lên (Phần 2)

Có nhiều nơi trên Trái đất đang dần dần biến mất. Cry

 Có nhiều nơi trên Trái đất đang dần dần biến mất. 

Thế giới động vật có thể sẽ co lại về kích thước

Trái đất nóng lên có thể có lợi cho các sinh vật nhỏ hơn là các loài lớn. Các nghiên cứu, dựa trên phân tích khối lượng của cá, sinh vật phù du và vi khuẩn trong hệ sinh thái ở Châu Âu, đưa ra chỉ vài tuần sau khi các nhà khoa học báo cáo rằng cừu trên một hòn đảo ở Scotland đang giảm về kích thước do điều kiện thời tiết ấm hơn.

Nghiên cứu mới cho thấy cá thể mất trung bình 50% khối lượng cơ thể nó trong 30 năm qua. Kích thước sinh vật giảm là ảnh hưởng thứ ba của việc trái đất nóng lên. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng sự nóng lên toàn cầu có thể làm thay đổi cơ cấu thức ăn, những kẻ săn mồi sẽ bị suy giảm bởi sự suy giảm con mồi.
2000 hòn đảo của Indonesia có thể biến mất
Ít nhất 2000 hòn đảo nhỏ trên khắp quần đảo Indonesia có thể biến mất vào năm 2030 do hậu quả của khai thác quá mức và những tác hại khác của môi trường. Indonesia đã mát 24/17500 hòn đảo.
Dãy Alps (Alpơ) có thể bị tan chảy hoàn toàn
 Các sông băng đang dần trở nên ấm áp. Mùa đông sẽ khô hơn và mùa hè sẽ nóng hơn do trái đất nóng lên. Mặc dù lượng tuyết rơi vào năm 2008 – 2009 là đáng kể nhưng tổng thể những năm gần đây đã thấy tuyết rơi ở độ cao thấp hơn, rút xuống sông băng và lớp băng vĩnh cửu ở trên cao bị tan chảy. Điều đó có ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động du lịch vào mùa đông. Dự đoán rằng các sông băng sẽ biến mất vào giữa những năm 2030 và 2050.
Maldives có thể bị ngập nước
Các quốc gia thấp nhất và bằng phẳng trên thế giới đang bị xói mòn bờ biển và có thể bị ngập nước nếu mực nước biển tiếp tục tăng. Điều này liên tưởng tới một viễn cảnh bị tàn phá cho người dân và du khách du lịch tới những bờ biển cát trắng và mềm mịn. Các nhà khoa học cho rằng nó chỉ có thể tồn tại được 100 năm nữa trước khi nó biến mất hoàn toàn vào đại dương quanh nó.